เรื่องต้องห้ามที่ควรรู้ หากไม่อยากกลายเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็ง
6 JUN 2562 VIEW: 670

     ต้องยอมรับว่าโลกในยุคปัจจุบัน คือโลกแห่งการเปลี่ยนแปลงที่มีความแตกต่างจากสมัยอดีตเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวิถีการใช้ชีวิตที่ยึดติดกับสังคมมากยิ่งขึ้น อาหารการกินที่ต้องผ่านการปรุงแต่ง ซึ่งความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เองที่เป็นต้นกำเนิดของโรคร้าย โดยเฉพาะโรคยอดฮิตอย่าง มะเร็ง ฉะนั้น หากอยากเป็นคนยุคใหม่ที่ไม่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนความเสี่ยงต้องห้ามกระทำสิ่งเหล่านี้ ได้แก่

ห้ามสูบบุหรี่ ควันบุหรี่ที่สูดดมเข้าไปในปอดถือเป็นตัวการสำคัญที่จะก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ได้หลากหลายชนิด เช่น มะเร็งปอด มะเร็งกล่องเสียง ทั้งยังก่อให้เกิดโรคหัวใจและถุงลมโป่งพองอีกด้วย

ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มสุราหรือของมึนเมามากกว่า 60 กรัมต่อวัน มีความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งมากกว่าคนปกติถึง 9 เท่า ยิ่งถ้าสูบบุหรี่ด้วยจะมีความเสี่ยงเพิ่มสูงขึ้นถึง 50 เท่าเลยทีเดียว

ห้ามอยู่ในที่แดดจ้ามากเกินไป รังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดด คือตัวการสำคัญในการเกิดมะเร็งผิวหนัง ทั้งยังทำให้ผิวหนังเกิดรอยเหี่ยวย่นและหมองคล้ำได้ด้วย

ห้ามรับประทานอาหารที่ไม่ปรุงสุก อาหารที่ไม่ผ่านกระบวนการที่ถูกสุขอนามัยมักจะมีพยาธิซ่อนอยู่ และพยาธิตัวอ่อน ๆ เหล่านี้แหละที่จะเข้าไปเจริญเติบโตอยู่ในท่อน้ำดี จนเกิดอาการอักเสบ เรื้อรังและก่อตัวเป็นมะเร็งในที่สุด

ห้ามขี้เกียจ ความขี้เกียจในข้อนี้ หมายถึง การห้ามขี้เกียจออกกำลังกาย เพราะนอกจากอาหารการกินที่มีประโยชน์กับร่างกายแล้ว การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ก็จะช่วยให้ร่างกายปราศจากโรคภัยไข้เจ็บและห่างไกลจากโรคร้ายต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

     สังคมยุคใหม่ มีสิ่งต่าง ๆ ที่สร้างผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจของคนเราหลายประการ การหลบเลี่ยงจากปัจจัยที่ไม่ดีเหล่านี้ จึงเป็นสิ่งที่พึงทำและต้องระวังตัวอยู่เสมอ

 
ติดต่อที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์กรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ