ดื่มน้ำหลังตื่นนอนดีจริงหรือ??
20 FEB 2560 VIEW: 2171

 

หลายคนคงรู้ว่า น้ำ มีความจำเป็นต่อร่างกายคนเรา โดยปริมาณแนะนำการดื่มน้ำที่เรามักได้ยินกันชินหูนั้น คือ วันละ 6-8 แก้ว แต่ยังมีอีก 1 ข้อสงสัยการดื่มน้ำหลังตื่นนอนส่งผลดีต่อร่างกายจริงหรือไม่ วันนี้ครอบครัวเทียนเซียมีคำตอบคะ

            การดื่มน้ำหลังตื่นนอนมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราจริงคะ การดื่มน้ำหลังตื่นนอนตอนเช้าจะเป็นช่วงเวลาที่ขับของเสียที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เราหลับออกจากร่างกายได้ดีที่สุด โดยการดื่มน้ำหลังตื่นนอนควรดื่มน้ำสะอาดประมาณ 2-5 แก้ว ก่อนแปรงฟัน โดยมีข้อแนะนำว่าอุณหภูมิของน้ำจะต้องไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป การดื่มน้ำเย็นอาจส่งผลให้ระบบย่อยอาหารมีปัญหาได้
 

ดื่มน้ำแค่ไหนถึงจะพอดี??

อย่างที่เราได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า ปริมาณน้ำที่เหมาะสม คือ 8 แก้ว หรือประมาณ 2-2.5 ลิตร แต่ทั้งนี้ปริมาณน้ำที่เราต้องการในแต่ละบุคคลนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งขึ้นอยู่กับเพศ อายุ กิจกรรมที่ทำในตอนนั้น หากเรามีกิจกรรมพิเศษ เช่น การกินเลี้ยง ปาร์ตี้ ที่มีการรับประทานอาหารรสเค็มจัด หวานจัด เปรี้ยวจัดเข้าไป หรือการออกกำลังกายอย่างหนัก ก็ต้องมีการดื่มน้ำเพิ่มเข้าไป

เคล็ดลับการดื่มน้ำให้ได้ประโยชน์สูงสุดต้องเลือกน้ำที่สะอาด น้ำอุ่นหรืออุณหภูมิห้อง และการดื่มน้ำที่ดีคือ การดื่มน้อย แต่บ่อยครั้งคะ

น้ำ คือ องค์ประกอบที่สำคัญในร่างกาย อย่าลืมดื่มน้ำให้เหมาะกับร่างกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และพอออกกำลังกายสม่ำเสมอ จะได้มีร่างกายที่แข็งแรงกันนะคะ

ที่มา :สถาบันโภชนาการมหาวิทยาลัย

 

 
ติดต่อที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์กรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ