เช็คด่วน !!! 4 อาการปวดหัวแบบนี้! ต้องรีบไปหาหมอ
15 MAY. 2563 VIEW: 405

     อาการปวดหัวสามารถพบได้โดยทั่วไปบางคนปวดเล็กน้อยบางคนอาจปวดมากซึ่งสาเหตุของการปวดหัวนั้นมีหลายอย่างเช่นปวดหัวจากความเครียดปวดหัวจากไมเกรนหรือมีความผิดปกติอื่นๆในร่างกายเช่นเนื้องอกในสมองเส้นเลือดในสมองโป่งพองโพรงจมูกอักเสบหรือสายตาผิดปกติฯลฯซึ่งในแต่ละชนิดจะมีความรุนแรงที่แตกต่างกัน

     แต่หากมีอาการเหล่านี้บ่อย ๆ ควรจะต้องรีบไปพบแพทย์เพื่อที่จะค้นหาสาเหตุวินิจฉัยและวางแผนรักษาในลำดับต่อไป

ปวดหัวชนิดที่ไม่เหมือนเดิม
     ร่างกายของคนเรามักจะมีนิสัยปวดหัวแบบเดิม ๆ เช่นส่วนมากปวดหัวเเถว ๆ บริเวณขมับมักจะเป็นในวันที่นอนน้อยหรืออากาศร้อนและหากอาการปวดหัวผิดเเปลกไปจากเดิมจากปวดเเถวขมับเปลี่ยนเป็นกลางหน้าผากควรรีบปรึกษาเเพทย์ทันที

ปวดหัวมาเป็นเวลานานปวดมากเเละถี่ขึ้น
     หากมีอาการปวดหัวถี่วันละครั้งหรือหลาย ๆ ครั้งจะต้องมีการตรวจหาสาเหตุ

ปวดหัวจนทำให้ต้องตื่นกลางดึก
     หากนอนหลับไปเเล้วเเละต้องตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะสาเหตุจากอาการที่ปวดหัวเเสดงว่าอาการปวดหัวนั้นไม่ธรรมดาจำเป็นต้องรีบไปปรึกษาแพทย์ทันทีไม่ต้องรอถึงเช้า

ปวดหัวและมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย
     ปกติแล้วอาการปวดหัวมักจะเกิดจากสาเหตุจากภายนอกสมองแต่อาการปวดหัวที่ควบอาการผิดปกติทางสมองร่วมด้วยเช่นมองเห็นภาพไม่ชัดเจนเห็นภาพซ้อนแขนขาขยับไม่ได้สลบหมดสติหรือหน้าเบี้ยวจะเป็นอาการที่บ่งชี้ว่าอาการปวดนั้นน่าจะมาจากในสมองอาการเหล่านี้จะต้องรีบปรึกษาแพทย์โดยทันที

      ท่านใดที่อ่านเเล้วคิดว่าตนเองนั้นมีอาการที่เข้าข่ายไม่ควรที่จะชะล่าใจเเละซื้อยามารับประทานเองแนะนำให้รีบปรึกษาแพทย์ทันทีเพื่อที่จะได้ตรวจสอบและวินิจฉัยการรักษาได้อย่างทันท่วงที

 

ที่มา โรงพยาบาลเปาโล
ติดต่อที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์กรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ