ทุกการเปลี่ยนมีเรื่องราวดี ๆ เสมอ
22 AUG 2560 VIEW: 1345

 ทุกการเปลี่ยนมีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นเสมอ
     น้องอิ๋ม นฤทัย พิริยะเกียรติสกุล เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองตอนอายุ 17 ตอนแรกก็รู้สึกตกใจ ช็อค หลังจากนั้นสักพักก็ปรับตัวได้ เพราะมั่นใจว่าคนที่ช็อคมากกว่าเราคือ พ่อกับแม่ คนที่มาบอกข่าวเราก็คือ แม่ 

ยอมรักษาเพราะคุณแม่
     ในตอนนั้นพูดตรงๆ ว่า ไม่ได้กลัวตาย แต่กลัวความเจ็บปวดมากกว่า คิดว่ายอมตายดีกว่ายอมเจ็บ ตอนแรกไม่อยากเข้ารับการรักษาด้วยซ้ำ แต่เป็นเพราะว่าคุณแม่ ทุกครั้งที่เราท้อเราจะหันกลับไปมองเห็นคนที่ทุ่มเทเพื่อเรา นั่นก็คือคุณแม่ เริ่มตั้งแต่เห็นแม่ที่ยอมทิ้งทุกอย่างในชีวิตจริงๆ ทั้งเวลา หน้าที่การงาน เพื่อมาดูแลเรา เพื่อให้เรามีชีวิตอยู่ต่อไปได้ คุณแม่ทำทุกอย่างตั้งแต่หาความรู้เกี่ยวกับมะเร็งซึ่งไม่เคยรู้ด้านนี้มาก่อน หาว่าหมอคนไหนเก่งที่สุด รักษาวิธีไหนดีที่สุด ทำยังไงลูกฉันต้องหาย นอกจากนั้น ยังมีคุณพ่อ ป้า น้า อา อาม่า อากง โดยอาม่าจะดูแลเรื่องอาหาร ต้องกินอะไรที่จะส่งผลดี แรกๆ พี่น้องในบ้านยังโอเค หลังๆ ก็บ่นเล็กน้อย เพราะรู้สึกว่าจำเจ อันนี้อีกแล้วเหรอ จืดไปมั้ย แต่สุดท้ายก็ยอมกินอาหารพวกนั้น เพราะพวกเขาเข้าใจว่าอิ๋มก็ป่วยแล้ว คงไม่ได้อยากสร้างปัญหา หรือสร้างความลำบากให้พี่น้องเหมือนกัน

มะเร็งเปลี่ยนอะไรในชีวิต
     ก่อนหน้าที่จะเป็นมะเร็ง เราเป็นคนเอาแต่ใจ คิดว่าไม่มีใครรัก แต่หลังที่เป็นมะเร็ง ช่วงเวลาที่ผ่านไปใน 1 ปีนั้น เราได้เห็นถึงความห่วงใย ความรัก การแสดงออกของแต่ละคน ที่แสดงออกว่าเขารักเราจริงๆ มันทำให้รู้ว่า จริงๆ แล้ว เรามีคนรักเรามากมายขนาดนี้ ทำไมเราไม่เคยมองเห็นเขา ทำให้เรากลับมาใส่ใจความรู้สึกของคนที่บ้าน เราหันกลับมามองว่าที่ผ่านมามันเป็นความผิดใคร มันผิดที่ตัวเราเอง เรามองไม่เห็นความรักที่เขาให้เรามาตลอด 17 ปี ที่ผ่านมาเอง เราตั้งใจว่าหลังจากที่หายแล้ว จะกลับมาใส่ใจ เชื่อฟัง เปลี่ยนมุมมองของเด็กในตอนนั้น ให้เป็นอีกด้านหนึ่ง

ทุกการเปลี่ยนแปลงมันมีเรื่องดีเสมอ 
     ผู้ป่วยที่รู้ตัวว่าเป็นมะเร็ง สิ่งแรกที่กลัว คือ กลัวตาย แต่ความตายคือ ธรรมชาติ เป็นสัจธรรม เพราะฉะนั้นเราอย่าเพิ่งไปกลัวสิ่งที่ยังไม่เกิด เราไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่าการรักษาเป็นอย่าง เราไม่เคยเคมีบำบัด มีแต่คนพูดว่ามันเจ็บปวด แต่แล้วยังไงล่ะ สุดท้ายเราก็ต้องทำ เราก็ต้องผ่านมันไป ไม่มีอะไรยากเกินความอดทนของเราไปได้ ขอแค่เราเชื่อว่าเราทำได้ เราก็จะผ่านมันไป

ทุกการเปลี่ยนแปลงมันมีเรื่องดีเสมอ การเป็นมะเร็งสามารถให้อะไรหลายอย่างมากกว่าความเจ็บปวด มันสามารถเปลี่ยนชีวิตอิ๋มได้เลย

     อิ๋มอยากเชิญพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งอยู่ หรือว่ามีคนใกล้ชิดเป็นมะเร็ง ลุกขึ้นมาเปลี่ยนเพื่อก้าวต่อไป มาช่วยกันสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วยมะเร็ง ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตกับมะเร็ง มาร่วมให้กำลังใจผู้ป่วยมะเร็งด้วยกันเถอะค่ะ

 ปรึกษาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ฟรีกรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ