เมื่อฝันร้ายมาเยือนลูกรัก
3 APR 2560 VIEW: 1707

 เมื่อฝันร้ายมาเยือนลูกรัก 
   (คุณสุจารีย์  แม่น้องกัญญ์วรา) 

    สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้คือ กำลังใจ  เพราะถ้าเรามีกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย  ไม่ว่าจะมีเรื่องเลวร้ายผ่านเข้ามาในชีวิตเรามากแค่ไหนก็ตาม

“ทุกครั้งที่ลูกเจ็บดิฉันและสามีจะเจ็บปวดที่สุดและร้องไห้ทุกครั้ง  เรามีสมบัติล้ำค่าที่สุดคือลูกสาว  ไม่มีอะไรที่มีค่ามากกว่านี้อีกแล้ว  เมื่อลูกมาเป็นแบบนี้ชีวิตของเราก็เหมือนจะหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง  แต่เราสองคนก็ตั้งมั่นว่าจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้  ด้วยความรักและเวลาที่เหลืออยู่ทุกนาทีเพื่อลูกเท่านั้น  ชีวิตครอบครัวเราต้องอดทน เข้มแข็ง ต้องให้ความสุขกับลูกเท่าที่เราสองคนจะทำได้”

ครอบครัวเคยสุขสันต์

ดิฉันและสามีเป็นพนักงานบริษัท  ครอบครัวของเราก็เหมือนครอบครัวทั่วไป มีลูกสาวแสนน่ารัก ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข แต่แล้วอยู่มาวันนึง เด็กหญิงตัวป่วนที่เคยซุกซน ตัวอ้วน ก็มีอาการเจ็บขาโดยไม่ทราบสาเหตุ ดิฉันและสามีก็พาลูกไปโรงพยาบาลหมอก็บอกว่าลูกสาวของเราไม่เป็นอะไร  ไปโรงพยาบาลหลายที่ก็ได้เพียงแค่ยาแก้ปวดและยาแก้อักเสบกลับมา  จนเมื่อเวลาผ่านไปได้ 1 เดือน อาการของลูกไม่ดีขึ้น จากเด็กที่เคยร่าเริงซุกซนก็กลายเป็นเด็กที่อยากนอน มีอาการปวดขาไม่อยากเล่น และมีอาการตัวซีดลงอย่างเห็นได้ชัด ดิฉันจึงตัดสินใจพาลูกเข้าโรงพยาบาลอีก  ครั้งนี้หมอเจาะไขสันหลัง แต่ก็ยังไม่ทราบสาเหตุอีก  เวลาผ่านไป 3 เดือน อาการของลูกเริ่มทรุด ตัวเหลืองมากขึ้น บางครั้งก็มีไข้สูง ดิฉันจึงขอเปลี่ยนโรงพยาบาลไปรักษาที่โรงพยาบาลเด็ก หมอก็วินิจฉัยว่าเซลล์เม็ดเลือดทำลายเม็ดเลือดตัวเองและให้ยามาทาน ผ่านไปอีก 1 เดือน อาการก็ยังไม่ดีขึ้น คุณหมอจึงต้องเจาะกระดูก

ฝันร้ายจากมะเร็ง

 แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับครอบครัวของเรา  เมื่อหมอวินิจฉัยว่าลูกของดิฉันเป็นมะเร็งระยะที่ 4  มีก้อนเนื้ออยู่ที่ท้องด้านขวามือและได้ลุกลามไปถึงไขกระดูกอาจจะเดินไม่ได้อีกต่อไป หลังจากที่พบก้อนมะเร็งลูกสาวก็ต้องอุลตร้าซาวน์ เอ็กซ์เรย์  ทำ CT และ และต้องฉายแสงถึง 15 ครั้ง ณ ตอนนั้นจากเด็กผมยาว อ้วน ก็กลายเป็นเด็กตัวซีด ผอม ผมก็ค่อยๆหลุดร่วงลง จากที่เดินได้ขาก็ไม่มีแรงต้องอุ้มตลอดเวลา ทุกๆ เดือนต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อให้คีโมซึ่งต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ตอนนั้นดิฉันไม่รู้ว่าต่อไปจะเกิดอะไรกับลูกบ้างแต่ขอให้ลูกหายดิฉันก็พอใจแล้ว

แรงบรรดาลใจและความหวัง

     อยู่มาวันหนึ่งสามีดิฉันเข้าร้านหนังสือเพื่อจะหาซื้อหนังสือต่างๆ ที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและอาหาร มาอ่าน  แล้วก็พบหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ “ทางเลือกใหม่เพื่อพิชิตโรคมะเร็ง”  จึงตัดสินใจซื้อมาอ่านและรู้สึกว่าหนังสือเล่มนี้ดีพอสมควร  อ่านแล้วเกิดกำลังใจว่าลูกเราจะต้องหายจากโรคนี้  และที่ดียิ่งกว่านั้นคือ ท้ายเล่มจะมีเบอร์โทรศัพท์ของบริษัทที่จำหน่ายยาที่พูดถึงในหนังสือ  ดิฉันและสามีดีใจมาก  วันรุ่งขึ้นก็ไปตามสถานที่ที่แจ้งในหนังสือ นั่นคือ บริษัทเฟยดา  และได้รู้จักกับ “ยาน้ำเทียนเซียน” โดยคุณหมอแนะนำให้ลูกสาวรับประทานยาน้ำเทียนเซียนวันละ 20 CC พร้อมกับยาเม็ด  และบางครั้งถ้าลูกเกิดการเบื่ออาหารก็จะให้รับประทานยาน้ำโภชนาสลับกันไปเป็นระยะ  ลูกสาวของเราจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ผมงอก จากที่อาจจะเดินไม่ได้ตอนนี้ลูกสาวสามารถเดินได้และช่วยเหลือตัวเองได้ ก้อนมะเร็งมีขนาดเล็กลง สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติ 
     
เหตุการณ์นี้เปรียบเสมือนฝันร้ายของครอบครัวเรา แต่สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้คือ กำลังใจ  เพราะถ้าเรามีกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย  ไม่ว่าจะมีเรื่องเลวร้ายผ่านเข้ามาในชีวิตเรามากแค่ไหนก็ตาม  ทุกวันครอบครัวเราจะต้องสร้างกำลังใจให้แก่กัน  เพื่อให้เราทำอะไรต่อไปในวันพรุ่งนี้และอนาคต  และนี่คือความจริงทั้งหมดที่เกิดแก่ครอบครัวของดิฉัน 

 
สอบถามเพิ่มเติมข้อมูลเทียนเซียน / สั่งซื้อกรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ