ยาจีนกับการผ่าตัด
16 MAR 2555 VIEW: 6441

ยาจีนกับการผ่าตัด

 

ยาจีน

 

     ผู้ป่วยมะเร็งควรรับประทานยาจีนก่อนรับการผ่าตัด  เพื่อช่วยปรับสภาพร่างกายไม่ให้ทรุดลง  เพื่อให้การผ่าตัดดำเนินไปอย่างราบรื่น  

       ก่อนการผ่าตัด  ผู้ป่วยรับประทานยาจีนที่ช่วยปรับค้ำจุนลมปราณพลังชีวิต ซึ่งจะเน้นไปที่ตัวยาเสริมพลังบำรุงยิน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงพร้อมรับการผ่าตัด  ผู้ป่วยที่ได้รับยาจีนก่อนการผ่าตัด จากการทดสอบเปรียบเทียบกับกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่ได้รับประทานยาจีนก่อนการผ่าตัด  ผลปรากฏว่า  กลุ่มที่ใช้ยาจีน ขณะผ่าตัดนั้นเลือดออกไม่มาก  ความดันคงที่  หัวใจเต้นปกติ  การผ่าตัดผ่านไปอย่างราบรื่น 

       หลังผ่าตัด มีหลายกลุ่มอาการที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่

(1)  ผู้ป่วยมักมีอาการอ่อนเพลีย  เบื่ออาหาร  ท้องอืด  เป็นต้น  สาเหตุเนื่องจากชี่เลือดพร่อง หรือการทำงานของม้ามและกระเพาะอาหารขาดสมดุล  ในสภาพเช่นนี้จึงเหมาะที่จะใช้ยาจีนรักษาเพื่อเสริมการทำงานของม้ามและกระเพาะอาหาร  ขับลมออกจากช่องท้อง  ช่วยให้เจริญอาหาร  

(2)  ถ้าผู้ป่วยอ่อนเพลียเหงื่อแตก แสดงว่าร่างกายมีสภาวะอ่อนแอต้องใช้ยาเสริมพละกำลังปรับลมปราณ 

(3)  ถ้าผู้ป่วยหลังผ่าตัดปากคอแห้ง  เบื่ออาหาร  คลื่นไส้  นี่แสดงว่าธาตุยินกระเพาะอาหารพร่อง  (อ่อนแอ)  ก็ต้องใช้ตัวยากลุ่มเสริมบำรุงธาตุยินเสริมน้ำ  เป็นต้น 

       ผู้ป่วยที่รับการผ่าตัดแล้ว  ถ้าแพทย์แผนปัจจุบันไม่ได้ให้คีโมบำบัดหรือรังสีรักษา  ก็ต้องยืนหยัดรักษาด้วยยาจีนต่อไป  พร้อมพบแพทย์จีนเพื่อติดตามอาการเป็นระยะๆ

 

รับข้อมูลยาจีนเพื่อการรักษามะเร็งให้ได้ผลดีและเร็วยิ่งขึ้น คลิกที่นี่ หรือโทร โทร.02-264-2217-9 
ติดต่อที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์กรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ