ความแตกต่างของยาจีนกับเคมีบำบัด
24 NOV 2554 VIEW: 6883

ความแตกต่างของยาจีนกับเคมีบำบัด

 

รักษามะเร็ง

 

     เคมีบำบัด  อาจจะเป็นยาหรือสารเคมีก็ได้ที่ใช้ในการรักษามะเร็ง  โดยยาเคมีบำบัดจะขัดขวาง ควบคุมการแบ่งตัว และการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งส่งผลให้เซลล์มะเร็งตายในที่สุด  แต่ยาเคมีบำบัดแต่ละตัวก็มีฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็งส่งผลให้เซลล์มะเร็งตายในที่สุด  แต่ยาเคมีบำบัดแต่ละตัวก็มีฤทธิ์ทำลายเซลล์แตกต่างกัน  ถ้าเซลล์มะเร็งไม่สามารถถูกทำลายด้วยยาตัวหนึ่ง (เรามักเรียกว่าการดื้อยา) แพทย์อาจเปลี่ยนชนิดของยาเคมีบำบัดหรือใช้หลายตัวร่วมกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา  ปกติการให้ยาเคมีบำบัดสามารถให้ได้โดยทางรับประทาน  ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ  ใต้ผิวหนัง  หรือฉีดเข้าเส้นก็ได้  โดยแพทย์จะเป็นคนพิจารณารูปแบบการให้ยาเอง

     เนื่องด้วยการรักษามะเร็งแผนหลักในปัจจุบันพบปัญหาใหญ่ 3 ประการ ได้แก่

     1)  ปัญหาผลข้างเคียง มีผู้ป่วยจำนวนมากรับไม่ได้ ยังทำให้ภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยยิ่งต่ำลง ดังนั้นมะเร็งจึงเกิดซ้ำได้ง่าย
     2)  ยาเคมีบำบัดเมื่อใช้กับร่างกายผู้ป่วยแล้ว หากเกิดมะเร็งซ้ำยานั้นไม่สามารถใช้ได้อีก เพราะเกิดการดื้อยาแล้ว
     3)  ยาเคมีมีผลต่อเซลล์มะเร็งบางชนิดเท่านั้น แต่ไม่ได้ผลต่อเซลล์ต้นกำเนิดมะเร็ง ดังนั้นจึงเกิดมะเร็งซ้ำได้ง่าย

เหตุผลที่ยาจีนสามารถรักษามะเร็ง และยังใช้ร่วมกับยาเคมี การรักษาแบบอื่น อาทิ ผ่าตัด ฉายรังสี ได้ เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ 3 ข้อข้างต้น


ความแตกต่างของยาจีนกับยาเคมี

     1)  ยาจีนไม่เหมือนยาเคมีที่เมื่อใช้ก็ทำลายเซลล์มะเร็งอย่างรวดเร็ว

     2)  การใช้ยาเคมีเปรียบเหมือนกับตำรวจใช้ปืนกลกราดยิงใส่คน คนเหล่านั้นก็ล้มตายตามพื้นส่งกลิ่นเน่าเหม็น เหมือนเซลล์มะเร็งที่ก็ถูกทำลายแล้วก็ทำให้เกิดผลข้างเคียง เนื่องจากกระจายตัวอยู่ สร้างภาวะแวดล้อมที่เป็นพิษ
 
     3)  ยาจีนรักษามะเร็งไม่ใช่การใช้ปืนกลกราดยิง แต่ทำให้เซลล์มะเร็งตายด้วยตัวเอง เหมือนกับคนนั้นเดินกลับไปค่อยๆ ตายที่บ้าน ไม่ตายเกลื่อนกราด ไม่ส่งกลิ่นเน่าเหม็น สภาวะแวดล้อมของร่างกายจึงยังดีอยู่
 
     4)  ยาจีนจะชักนำให้เกิดภาวะกำหนดการตายของเซลล์มะเร็ง (Apoptosis) ทำให้เซลล์มะเร็งฆ่าตัวตาย ไม่ใช่ฆ่าเซลล์มะเร็งโดยตรง แต่ยาเคมีเข้าไปทำลายเซลล์มะเร็งโดยตรง จึงเกิดอาการแสดง อาทิ เป็นไข้ ร่างกายเกิดปฏิกิริยาต่างๆ และยังทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำ

 

รับข้อมูลยาจีนเพื่อการรักษามะเร็งให้ได้ผลดีและเร็วยิ่งขึ้น คลิกที่นี่ หรือโทร โทร.02-264-2217-9
สอบถามเพิ่มเติมข้อมูลเทียนเซียน / สั่งซื้อกรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ