เหตุผลว่าทำไมควรดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งด้วยสมุนไพรจีน
5 AUG 2562 VIEW: 817

     แพทย์แผนจีนถือเป็นหนึ่งในแพทย์ที่ความชำนาญในการใช้สมุนไพรมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน โดยเฉพาะสมุนไพรจีนอย่าง เทียนเซียน ที่มีการคัดสรรตามสูตรการรักษาโรคมะเร็งโดยเฉพาะ เน้นให้ความสำคัญในเรื่องของการขับถอนพิษ สลายก้อนเนื้อร้าย ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถระงับอาการปวดด้วยการทะลวงสิ่งอุดตันและเสริมพลังและบำรุงโลหิต

     เมื่อนำความเชี่ยวชาญของการใช้สมุนไพรจีนผสมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ภายใต้การวิจัยและพัฒนาทางวิทยาศาสตร์อย่างต่อเนื่อง นำสารสกัดเฉพาะส่วนประกอบที่สำคัญของสมุนไพรจีนมาผลิตเป็นยาน้ำเทียนเซียน ที่ได้รับการยืนยันว่าปลอดภัยจากสารโลหะหนักต่าง ๆ อีกทั้งได้ร่วมทีมกับนักวิจัยระดับโลก เพื่อทำการทดลองและศึกษามามากกว่า 20 งานวิจัย และค้นพบว่าสมุนไพรจีนออกฤทธิ์ที่สำคัญ 2 ด้าน คือ
1. ออกฤทธิ์ต่อระบบภูมิคุ้มกัน เพื่อทำให้ปรับสมดุลร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
2. ออกฤทธิ์ต่อเซลล์ที่ผิดปกติ โดยการยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์นั้น รวมถึงการเหนี่ยวนำให้เกิดภาวะกำหนดการตายของเซลล์ผิดปกติ

สรรพคุณของสมุนไพรจีนเทียนเซียน
1. ออกฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง
จากผลการทดลองและงานวิจัย ส่วนประกอบของสมุนไพรจีนเทียนเซียน สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ไม่ให้ขยายตัวและแพร่กระจายออกไปได้ ส่งผลให้เซลล์ที่ผิดปกตินั้นเสื่อมสภาพและตายไป

2. ออกฤทธิ์ปรับสมดุลต่อภูมิคุ้มกันร่างกาย
นอกจากจะช่วยในการระงับยับยั้งเซลล์มะเร็งไม่ให้ขยายตัวแล้ว ยังสามารถช่วยปรับภูมิคุ้มกันร่างกายให้กับมาแข็งแรงอีกด้วย ด้วยการกระตุ้นการทำงานของ T-Cell ทั้งแบบเฉพาะเจาจงและไม่เจาะจง

3. ออกฤทธิ์ปรับสมดุลการเผาผลาญ
ด้วยการปรับปรุงกระบวนการเผาผลาญของเซลล์ปกติในร่างกายให้กับมาดีเช่นเดิม พร้อมช่วยการต่อต้านมะเร็งได้ดียิ่งขึ้น

4. ยับยั้งการกระจายของเซลล์มะเร็ง
ด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ในสมุนไพรจีนเทียนเซียน สามารถเสริมประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายเป็นอย่างดีแล้ว ยังช่วยในการระงับยับยั้งวงจรชีวิตของเซลล์มะเร็งที่มักจะโดนกระตุ้นด้วยเซลล์และยีนภายในร่างกายอีกด้วย เช่น เซเลเนียม ที่สามารถยับยั้งยีนมะเร็ง ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยในการยับยั้งเซลล์มะเร็งตับด้วยการขัดขวางการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง

5. ช่วยลดผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด การฉายรังสี และอายุยืน
สมุนไพรจีนเทียนเซียน นอกจากจะสามารถช่วยในการรักษาโรคมะเร็งแล้ว ยังสามารถช่วยในการลดผลข้างเคียงของผู้ป่วยที่รักษาด้วยวิธีการทางแพทย์แผนตะวันตกหรือการฉายแสงได้ดีอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติในการปรับสมดุลของร่างกายที่ไม่สร้างความเสียหายที่มีผลต่อตับ หัวใจ ระบบเลือดและอวัยวะภายในอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังช่วยให้ผู้ป่วยมีร่างกายที่แข็งแรง ลดความเจ็บปวดและยืดอายุให้ยาวนานขึ้นด้วย
     เหล่านี้คือเหตุผลทั้งหมดที่ตอบคำถามว่าทำไมควรดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งด้วยสมุนไพรจีนเทียนเซียน

 
สอบถามเพิ่มเติมข้อมูลเทียนเซียน / สั่งซื้อกรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ