อาหารแบบไหนเสี่ยงต่อการเกิดโรค มะเร็ง ร้าย
17 MAY. 2562 VIEW: 504

     มะเร็ง มีสาเหตุมาจาก 2 ปัจจัย คือปัจจัยภายในอันได้แก่ พันธุกรรม และปัจจัยภายนอก นั่นก็คือวิถีการใช้ชีวิตที่ไปกระตุ้นการเกิดมะเร็ง ไม่ว่าจะเป็น สิ่งแวดล้อมที่เป็นสารพิษ อาหารการกินที่เราทานเข้าไปทุกวัน

อาหารแบบไหนเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งร้าย อาหารที่ทานเข้าไปแล้วทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายแทบทั้งสิ้น แต่เป็นสิ่งที่มีรสชาติถูกปาก เช่น อาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารหมักดอง อาหารที่มีค่าไขมันเป็นส่วนประกอบในปริมาณที่สูง เป็นต้น

กินอาหารตามใจปากอาจเสี่ยงก่อให้เกิดโรคมะเร็ง การทานอาหารตามใจปากอย่างเดียวโดยไม่สนใจเรื่องสุขภาพอย่างเช่น น้ำอัดลม ที่มีทั้งน้ำตาลและก๊าซที่เพิ่มเข้าไปในน้ำอัดลมที่เห็นเป็นฟอง และมีความซ่าทุกครั้งที่เปิดนั้น หากเราทานในปริมาณที่สูงในแต่ละวัน จะเป็นตัวการอย่างดีที่กระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายเกิดการแบ่งตัวอย่างผิดปกติ และถ้าหากร่างกายไม่สามารถควบคุมการเจริญเติบโตของเซลล์เหล่านั้นได้ก็อาจทำให้เกิดเป็นโรค มะเร็ง ได้

ระวังอาหารประเภทเนื้อแดงและเนื้อสัตว์แปรรูป อาหารจำพวกเนื้อแดงจะมีสารกระตุ้นการเจริญเติบโตตั้งแต่กระบวนการเลี้ยงก่อนนำมาทำอาหารที่ตกค้างอยู่ในเนื้อแดง นอกจากนี้ยังมีเนื้อสัตว์แปรรูป เช่น แฮม ไส้กรอก เบคอน หมูยอ ที่มีส่วนผสมของสารกันบูด เมื่อทานมาก ๆ สารเหล่านั้นจะสะสมในร่างกายก่อให้เกิดเป็นโรค มะเร็ง ได้


 หากเราใส่ใจเรื่องอาหารที่ทานอยู่ทุกวันจะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งได้
สอบถามเพิ่มเติมข้อมูลเทียนเซียน / สั่งซื้อกรอกรายละเอียดเพื่อให้เราติดต่อกลับ